Các sản phẩm đã chọn

5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Bất Động Sản Quận Tây Hồ Hà Nội 2021

Mới Cập nhật: 29/1/2021 | 4:16:22 PM

Top 5 Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Bất Động Sản Quận Tây Hồ Hà Nội 2021 và 10 năm tới, sự phát triển không ngừng của cơ sở hạ tầng, rất nhiều các khu đô thị hiện đại bậc nhất sẽ tác động thế nào tới nhu cầu mua bán nhà đất Hồ Tây?

Thị Trường Mua Bán Nhà Đất Quận Tây Hồ

Theo dự đoán của chuyên gia Bất Động Sản, trong tương lai gần thị trường bất động sản quận Tây Hồ sẽ có nhiều biến động, tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết do sự phát triển không ngừng của cơ sở hạ tầng hiện đại, rất nhiều các khu đô thị hiện đại bậc nhất Hà Nội, Cộng đồng người nước ngoài lớn nhất, Giao thông  từ Tây Hồ tới các quận trung tâm Hà Nội, sân bay quốc tế Nội Bài cũng ngày càng thuận tiện và dễ dàng hơn nhờ có những tuyến giao thông huyết mạch đi qua đường Phạm Văn Đồng, đường Võ Chí Công, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài… cộng hưởng với lợi thế Hồ Tây – Hồ điều hòa có diện tích lớn nhất cùng với Sông Hồng kề bên và hơn thế nữa, đề án quy hoạch phát triển khu vực Tây Hồ thành trung tâm chính trị, hành chính mới, nới rộng khu vực lõi Thủ đô Hà Nội. Và thị trường mua bán nhà đất, biệt thự Tây Hồ sẽ ngày một sôi động trong những năm tới đặc biệt là năm 2021.

Nhà đất hồ tây

5 yếu tố khiến thị trường Bất động sản Tây Hồ bùng nổ mạnh mẽ.

1. Quận Tây Hồ – Nơi có địa thế phong thủy tốt nhất tại Hà Nội

Khi Thăng Long – Hà Nội (mảnh đất Rồng bay) là trái tim của cả dân tộc, thì Hồ Tây lại là nơi tinh hoa trong trái tim ấy.

 Quận Tây Hồ có Hồ Tây với diện tích mặt nước khoảng 526 ha, đường bao quanh dài 17 km, nằm trọn trong địa giới Quận, là một cảnh quan thiên nhiên đẹp của Hà Nội và cả nước, phía bắc và phía đông là sông Hồng chảy từ phía bắc xuống phía nam. Khu vực xung quanh Hồ Tây có nhiều làng xóm tồn tại từ lâu đời với nhiều nghề thủ công truyền thống. Với các công trình di tích lịch sử có giá trị, tập trung xung quanh Hồ Tây, tạo cho Tây Hồ  trở thành một danh thắng nổi bật nhất của Thủ đô.

Quận Tây Hồ là một quận nằm ở phía bắc nội thành thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Phía đông giáp quận Long Biên; phía tây giáp quận Bắc Từ Liêm; phía nam giáp quận Ba Đình; phía bắc giáp huyện Đông Anh. Được xác định là trung tâm dịch vụ - du lịch, trung tâm văn hoá, là vùng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của Thủ đô Hà Nội. Quận nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội. Diện tích 24,0km2, gồm 8 phường: Bưởi, Yên Phụ, Thuỵ Khuê, Tứ Liên, Quảng An, Nhật Tân, Xuân La, Phú Thương. Phía đông giáp quận Long Biên; Phía tây giáp huyện Từ Liêm và quận Cầu Giấy; Phía nam giáp quận Ba Đình; Phía bắc giáp huyện Đông Anh. Quận Tây Hồ có địa hình tương đối bằng phẳng, có chiều hướng thấp dần từ bắc xuống nam.Quận Tây Hồ được xác định là trung tâm dịch vụ - du lịch, trung tâm văn hoá, là vùng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của Thủ đô Hà Nội. Quận nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội. Diện tích 24,0km2, gồm 8 phường: Bưởi, Yên Phụ, Thuỵ Khuê, Tứ Liên, Quảng An, Nhật Tân, Xuân La, Phú Thương. Phía đông giáp quận Long Biên; Phía tây giáp huyện Từ Liêm và quận Cầu Giấy; Phía nam giáp quận Ba Đình; Phía bắc giáp huyện Đông Anh. Quận Tây Hồ có địa hình tương đối bằng phẳng, có chiều hướng thấp dần từ bắc xuống nam. Dân số của quận (đến năm 2005) là 109.163 người, mật độ dân số là 4.547 người/km2, quận Tây Hồ có mật độ dân số thấp nhất trong các quận nội thành.

2. Quy hoạch Hạ tầng cơ sở đồng bộ và hiện đại đem lại giá trị tang trưởng bền vững theo thời gian

Sở hữu vị trí huyết mạch của thủ đô cùng với hệ thống giao thông cực thuận lợi và được quy hoạch đồng bộ, Quận Tây Hồ chính là chìa khóa cho sự phát triển bền vững cho thủ đô.

Hiện nay tại khu vực Tây Hồ đã và đang xây dựng những tuyến đường lớn như đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài xuyên qua khu đô thị Ciputra – Nam Thăng Long Hà Nội, đường Võ Chí Công đến cầu Nhật Tân, đường Đặng Thai Mai được mở rộng như công viên xanh, Đường đê Âu Cơ cũng được san phẳng và mở rất rộng  để tạo tiền đề cho giao thông tới thành phố ven sông sau này, và một số tuyến đường khác để di chuyển dễ dàng từ khu Tây Hồ sang Cầu Giấy, Hồ Hoàn Kiếm, sân bay Nội Bài và Thủ đô sẽ có thêm 10 cây cầu qua sông Hồng theo quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2030, tầm nhìn 2050.10 cầu sẽ được xây dựng mới gồm: Hồng Hà, Mễ Sở (vành đai 4), Thăng Long mới (vành đai 3), Tứ Liên, Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), Thượng Cát, Ngọc Hồi (vành đai 3,5), cầu/hầm Trần Hưng Đạo, cầu Phú Xuyên, Vân Phúc (đường trục Bắc - Nam nối với tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngoài ra theo quy hoạch, Quận Tây Hồ sẽ có đến 80% – 84% dành cho quy hoạch vườn hoa cây xanh và mặt nước. do vậy các dự án đẳng cấp như khu đô thị Ciputra, Starlake – Tây Hồ Tây – tập đoan Deawoo, Ngoại giao đoàn….có mật độ xây dựng nhà ở rất thấp, chỉ 16-20%

3. Quy tụ các cơ quan cơ yếu, các dự án BĐS xanh – sạch – lớn của các chủ đầu tư quốc tế tạo nên cộng đồng quốc tế đẳng cấp nhất Hà Nội

Có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản nổi tiếng tham gia đầu tư vào dự án bất động sản tại quận Tây Hồ, Điển hình là Daewoo E&C có mục tiêu đưa Starlake  - Tây Hồ Tây sẽ trở thành GangNam tại Việt Nam – Khu nhà giàu quy tụ cộng đồng người Hàn Quốc lớn nhất ở Việt Nam. Đến nay có rất nhiều người Hàn đã và đang di chuyển từ khu vực Mỹ Đình – Cầu Giấy.. về đây, Bên cạnh-tiếp giáp là khu Ngoại Giao Đoàn nơi có trụ sở của Đại sứ quán Hàn Quốc và các trụ sở Đại sứ quán nữa cũng sẽ dần quy tụ về đây . Lotte Mall đang xây dựng trung tâm thương mại lớn nhất tại đường Lạc Long Quân. Tiếp giáp là Ciputra là khu đô thị khép kín, đáng sống bậc nhất thủ đô với mật độ xây dựng vào khoảng 20%

Phần lớn các cơ quan ban ngành cơ yếu chính phủ như bộ tài chính, bộ công thương,… sẽ chuyển về Starlake Tây Hồ Tây

Ngoài ra còn có 1 dự án rất lớn nữa là Thành Phố Ven Sông tức khu đô thị thông minh Asia City @Hanoi do BRG và 20 công ty bất động sản của Nhật cùng đầu tư phát triển, nằm dọc theo 2 bên bờ sông Hồng bắt đầu từ Cầu Nhật Tân có diện tích rộng trên 2000 ha, dự kiến sẽ sớm được khởi công.

4. Nguồn cung tại thị trường Bất động sản Tây Hồ hiện đang dần khan hiếm

Nguồn cung nhà liền kề, đất thổ cư, biệt thự và căn hộ chung cư cao cấp tại Quận Tây Hồ hiện tại chỉ chiếm 1% liền kề biệt thự và 3% chung cư trong tổng nguồn cung tại Hà Nội. Đây là con số quá nhỏ với diện tích rộng và hệ thống giao thông đồng bộ và phát triển tốt tại Tây Hồ.

5. Nhu cầu Bất động sản Tây Hồ sẽ bùng nổ và liên tục tăng

Khi thấy được giá trị đích thực của bất động sản Quận Tây Hồ với không gian xanh và vị trí đắc địa, giới đầu tư cùng lượng người đổ về sinh sống tăng vọt cùng với nguồn khách nước ngoài từ các khu công nghiệp lớn của Hàn Quốc, các đại sứ quán sẽ ngày càng tập trung về Tây Hồ.

Chính vì vậy, nguồn cung Bất động sản Tây Hồ chắc chắn sẽ không thể nào đáp ứng hết nhu cầu cầu của BĐS trong 10 năm tới. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, nhà đầu tư cho thuê và ngay cả các bạn môi giới BĐS trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra có một số thông tin được đăng tải trên báo chí là sẽ có siêu dự án thành phố thông minh do 20 công ty BĐS Nhật Bản kết hợp với BRG cùng phát  triển dự án dọc chân cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài khoảng 2082ha. Do vậy sau này có rất nhiều cư dân khối Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ tập trung tại đây.

Tiếp theo nữa là thành phố Hà Nội đang quan tâm là vấn đề xây dựng siêu dự án thành phố ven sông. Trong thời gian sắp tới thành phố ven sông sẽ là một từ khóa được quan tâm rất nhiều với người dân cả nước. Khi siêu dự án thành phố ven sông được khởi công thì khu vực Tây Hồ chắc chắn là nơi có tiềm năng rất lớn bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng rất lớn.

Từ những phân tích trên, bạn cũng có thể thấy rằng thị trường bất động sản khu vực Tây Hồ sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới. Lưu ý rằng, Tây Hồ sẽ là nơi có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại Hà Nội và sẽ là nơi có tiềm năng rất lớn trong việc đầu tư cho thuê nhằm gia tăng giá trị tài sản

Nhìn chung, thị trường bất động sản Tây Hồ  và nhất là phân khúc nhà đất thổ cư đã, đang và sẽ không ngừng giao dịch sôi động. Bdshanoi.com.vn sẽ cập nhật thường xuyên về tình hình thị trường cũng như giá cả nhà đất Tây Hồ. Bạn đọc chú ý theo dõi.

Thuê Nhà Hà Nội